GIỚI THIỆU CHUNG

rường THCS Hoàng Hoa Thám – Huyện Đông Hoà được ra đời từ năm 1995 trên một vùng quê nghèo. Trong 13 năm qua ( 1995 – 2008) ngôi trường luôn làm tốt vai trò là trung tâm văn hoá giáo dục của xã Hoà Tân Đông. Trường đựơc đầu tư xây dựng trên khuôn viên 10.000 m2 , gồm 21 phòng, trong đó có 1 phòng nghe nhì, 01 phòng vi tính với 20 máy, 01 phòng thực hành sinh, 01 phòng hoá, 01 phòng lý, 01 thư viện đạt chuẩn 01 và đầy đủ các phong ban giám hiệu, đoàn thể…

Đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao dân trí, tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước. Suốt 13 năm qua tập thể cán bộ giáo viên và nhiều thế hệ học sinh Trường THCS hoàng Hoa Thám đã không ngừng phấn đấu vươn lên khẳng định vị trí của mình trong bức tranh giáo dục Huyện Đông Hoà. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn ổn định và có nhiều mặt được xem là vượt trội so với một số đơn vị khác.Trước hết là công tác duy trì sĩ số, nhà trường luôn giữ vững được tỉ lệ giao động gần 99%; tỉ lệ học sinh được xét đủ điều kiện lên lớp thẳng hàng năm luôn ổn định ở mức 96%. Chất lượng mũi nhọn của nhà trường luôn được duy trì, mỗi năm trường luôn có học sinh giỏi cấp tỉnh và huyện.Cụ thể trong hai năm qua, trường có 23 học sinh giỏi cấp tỉnh và có bình quân trên 30 giải học sinh giỏi cấp huyện mỗi năm.Đặc biệt, trường còn có tỉ lệ học sinh thi đỗ vào trường THPT hệ công lập khá cao, hàng năm đều xếp thứ nhì toàn huyện.Việc giáo dục phẩm chất, đạo đức cho học sinh được nhà trường chú trong do đó các em đều có ý thức tu dưỡng, rèn luyện và phấn đấu vươn lên.Các phong trào của liên đội luôn đóng vai trò quan trọng trong việc duy nền nếp học sinh toàn trường. bên cạnh đó các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, Trường THCS Hoàng Hoa Thám luôn là đơn vị đạt thành tích cao và là hạt nhân nòng cốt của địa phương, nhiều năm trường có học sinh đạt giải cao ở hội thi các cấp, vinh dự có cả học sinh được chọn vào đội tuyển của tỉnh để dự thi cấp khu vực về giải Boxing trẻ…

Đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục – đào tạo, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã không ngừng vươn lên, tự học, tự nghiên cứu để nâng cao trình độ, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học. Ngày càng nhiều thầy, cô giáo có trình độ đại học, nhiều giáo viên dạy giỏi. Trong 63/71 giáo viên trực tiếp đứng lớp, hàng năm nhà trường đều có từ 2 – 3 đồng chí đạt GVdạy giỏi cấp tỉnh và từ 10 – 12 GV day giỏi cấp huyện. Riêng cá nhân thầy HT đã được công nhận danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh.Ở từng bộ môn nhà trường đều có những giáo viên nòng cốt, vững vàng chuyên môn nghiệp vụ, chúng tôi ghi nhận ra đây một số tên tiêu biểu như thầy : Huỳnh Đắc Đệ, Nguyễn Ngọc Huy, Lê Ngọc Việt…Đặc biệt có thầy Trần Ngọc Hội đã 2 lần được công nhận danh hiệu Tổng phụ trách đội giỏi được TW Đoàn tặng huy chương và bằng khen.

Với những cố gắng và tinh thần cầu tiến, từ khi thành lập đến nay, mà đặc biệt là những năm gần đây Trường THCS Hoàng Hoa Thám luôn được đánh giá là đơn vị tiên tiến xuất sắc của tỉnh Phú Yên và được công nhận trường chuẩn quốc gia năm 2007. Chi bộ đảng nhà trường luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh ( hiện đã phát triển lên 17 đảng viên), các đoàn thể nhà trường luôn giữ vững danh hiệu vững mạnh xuất sắc ( Liên đội nhà trường được đánh giá là lá cờ đầu khối THCS của huyện Đông Hoà)

Đối với địa phương, sự ra đời của Trường THCS Hoàng Hoa Thám đã góp phần không nhỏ vào việc tạo nên môi trường lành mạnh cho khu vực, làm cho vùng quê nghèo năm xưa trở nên văn minh hơn và giàu đẹp hơn. Qua đó nhà trường càng có sự quan tâm đầu tư của nhân dân trong vùng và quan trọng hơn là việc khơi dậy trong lòng họ tinh thần ham học và đầu tư đúng mức cho việc học tập của con em mình. Nhờ đó, trong các năm qua nhà trường đã tạo ra cho mình một bước ngoặt quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển.

Với truyền thống gần 15 năm xây dựng và trưởng thành, với một đội ngũ cán bộ, giáo viên được đào tạo cơ bản, năng lực tốt, tận tuỵ, tâm huyết với nghề, cùng những thế hệ học sinh ham học, có ý thức tốt, tin rằng trường THCS Hoàng Hoa Thám sẽ đạt được những thành tích xuất sắc hơn trong năm học 2008 – 2009 và những năm học kế tiếp để mãi xứng đáng với danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia và không ngừng toả sáng chất lượng đào tạo của mình, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân và sự quan tâm đầu tư của các cấp lãnh đạo.

Trích báo Thế giới trong ta

Ban giám hiệu   Trường THCS Hoàng Hoa Thám