Thông báo về việc tổ chức Thi giải toán trên mạng cấp huyện

UBND HUYỆN ĐÔNG HÒA CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM P.GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                         Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Số: 55 /GD&ĐT                      ...

screen

UBND HUYỆN ĐÔNG HÒA CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

P.GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO                         Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 55 /GD&ĐT                       Đông Hòa, ngày 29 tháng 02 năm 2012

V/v: Hướng dẫn tổ chức cuộc thi giải toán

trên Internet cấp huyện năm học 2011-2012.

Kính gửi:

-         Hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS trong huyện.

Căn cứ công văn hướng dẫn triển khai tổ chức các cuộc thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Ban tổ chức các cuộc thi: Violympic toán (giải toán trên mạng Internet) dành cho học sinh phổ thông trong năm học 2011-2012. (trên trang Web: http://www.violympic.vn)

Thực hiện công văn số 1305/SGDĐT-GDTrH ngày 15 tháng 11 năm 2011 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên về việc triển khai Olympic tiếng Anh và giải toán trên Internet năm học 2011-2012.

Căn cứ Thông báo ngày 27/2/2011 trên Website: http://www.violympic.vn của Ban tổ chức kỳ thi giải Toán trên Internet.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Hòa tổ chức kỳ thi giải toán trên Internet cấp huyện tập trung (Vòng thi thứ 16) năm học 2011-2012 (đối với học sinh khối 4; 5; 8; 9) và hướng dẫn các trường một số nội dung chuẩn bị cho học sinh cụ thể như sau:

I. MỘT SỐ ĐIỂM CÁC TRƯỜNG CẦN LƯU Ý:

- Học sinh tham gia vòng thi thứ 16 (cấp huyện) phải vượt qua các vòng thi tự luyện và vòng thi thứ 15 theo qui định. Vòng thi cấp huyện được tổ chức thi tập trung và thi tại trường cho học sinh đối với các khối lớp (mã số thi cấp huyện do Phòng Giáo dục và Đào tạo lập và thông báo cho các trường) cụ thể như sau:

* Thi tập trung (vòng thi thứ 16) được Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức: Đối với các khối lớp 4; khối lớp 5; khối lớp 8; khối lớp 9.

* Thi tại trường (vòng thi thứ 16) giao Nhà trường tổ chức: Đối với các khối lớp 1; khối lớp 2; khối lớp 3; khối lớp 6; khối lớp 7. Do Phòng GD&ĐT cung cấp Mã số thi cấp huyện để các trường tổ chức cho các em học sinh thi tại trường.

- Học sinh chưa qua vòng thi thứ ..., 13, 14 thì tiếp tục thi để qua vòng và thi vào buổi tối từ 18 giờ 00 đến 07 giờ 00 sáng hôm sau. Riêng vòng thi thứ 15 nhà trường và phụ huynh học sinh không được tạo Mã số thi cấp huyện để học sinh thi, từ ngày 01/3/2012 đến ngày 09/3/2012 học sinh không được phép thi vòng thi thứ 15 (nếu học sinh nào vượt qua vòng thi thứ 15 mà tự tạo mã số thi cấp huyện để thi trong thời gian trên thì xem như vi phạm và không được phép tham gia vòng thi thứ 16 cấp huyện do Phòng GD&ĐT tổ chức). Để học sinh khỏi bị vi phạm nhà trường cần thông báo cụ thể cho phụ huynh và học sinh biết và nhắc nhở học sinh chỉ tham gia thi tự luyện vòng thi thứ 15 bắt đầu vào ngày 10/3/2012 đến ngày 11/3/2012.

II. ĐỊA ĐIỂM - THỜI GIAN TỔ CHỨC THI CẤP HUYỆN:

A. Địa điểm thi tập trung:

1. Cụm 1: Tổ chức tại Trường THCS Tôn Đức Thắng.

Gồm có học sinh Trường: THCS Tôn Đức Thắng; THCS Hoàng Hoa Thám; THCS Trường Chinh; TH số 1 Hòa Thành; TH số 2 Hòa Thành; TH số 1 Hòa Tân Đông; TH số 2 Hòa Tân Đông; TH số 1 Hòa Hiệp Bắc; TH số 2 Hòa Hiệp Bắc.

2. Cụm 2: Tổ chức tại Trường THCS Trần Hưng Đạo.

Gồm có học sinh Trường: THCS Trần Hưng Đạo; THCS Quang trung; THCS Nguyễn Chí Thanh; THCS Lê Thánh Tôn;  TH số 1 Hòa Vinh; TH số 2 Hòa Vinh; TH số 1 Hòa Xuân Tây; TH số 2 Hòa Xuân Tây; TH số 1 Hòa Xuân Đông; TH số 2 Hòa Xuân Đông; TH số 3 Hòa Xuân Đông; Tiểu học Hòa Xuân Nam.

3. Cụm 3: Tổ chức tại Trường THCS Lương Tấn Thịnh.

Gồm có học sinh Trường: THCS Lương Tấn Thịnh; THCS Trần Kiệt; THCS Trần Nhân Tông; TH số 1 Hòa Hiệp Trung; TH số 2 Hòa Hiệp Trung; TH số 3 Hòa Hiệp Trung; TH số 1 Hòa Hiệp Nam; TH số 2 Hòa Hiệp Nam; TH số 3 Hòa Hiệp Nam; Tiểu học Hòa Tâm.

B. Thời gian thi tập trung: vào ngày 12 tháng 3 năm 2012.

- Buổi sáng: Khối lớp 4 bắt đầu thi vào lúc 7 giờ 30 phút; Khối lớp 9 bắt đầu thi sau khi khối lớp 4 thi xong.

- Buổi chiều: Khối lớp 5 bắt đầu thi vào lúc 13 giờ 30 phút; Khối lớp 8 bắt đầu thi sau khi khối lớp 5 thi xong.

C. Thi tại trường: Nhà trường sắp xếp thời gian, lịch thi phù hợp để tổ chức cho học sinh thi vòng thi thứ 16 (cấp huyện) theo mã số thi cấp huyện do Phòng GD&ĐT cung cấp và thực hiện cho học sinh thi theo đúng thời gian quy định.

1. Cấp Tiểu học: Tổ chức cho học sinh thi tập trung tại trường.

- Khối lớp 1; 2; 3 bắt đầu thi vào lúc 7 giờ 30 phút từ ngày 13/3/2012 đến 18 giờ 00 ngày 14/3/2012.

2. Cấp Trung học cơ sở: Tổ chức cho học sinh thi tập trung tại trường.

- Khối lớp 6; 7 bắt đầu thi vào lúc 7 giờ 30 phút từ ngày 13/3/2012 đến 18 giờ 00 ngày 14/3/2012.

III. MÃ SỐ THI CẤP HUYỆN: (vòng thi thứ 16)

- Mã số thi cấp huyện khối lớp 1; 2; 3; 6; 7. Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ gửi Mail về cho các trường và đưa lên Website của Phòng GD&ĐT   vào lúc 16 giờ 00 ngày 12 tháng 3 năm 2012 (nếu đơn vị nào không nhận được thì điện thoại trực tiếp gặp Phú 0984909322 để lấy mã số thi cấp huyện).

IV. LẬP DANH SÁCH HỌC SINH DỰ THI CẤP HUYỆN:

Nhà trường theo dõi thống kê trên Website: http://www.violympic.vn, rà soát thực tế học sinh của trường mình để lập danh sách học sinh khối lớp lớp 4; 5; 8; 9 dự thi cấp huyện theo mẫu Excel gửi kèm công văn này và gửi Mail về địa chỉ vantanphu@gmail.com chậm nhất vào ngày 07 tháng 3 năm 2012 (học sinh đã qua vòng thi thứ 14 và nhắc nhở học sinh tiếp tục hoàn thành vòng thi thứ 15 theo quy định của công văn này).

Nhận được công văn này, Phòng GD&ĐT huyện Đông Hòa yêu cầu Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và kịp thời để tổ chức tốt kỳ thi giải toán trên  Internet cấp huyện năm học 2011 - 2012./.

Nơi nhận:

- Như­ trên;(thực hiện)